CÁCH CHẦN BÔNG ĐỄ DÀNG LÀM CHO ĐỒ QUILT THÊM NỔI BẬTNgày đăng: 11/06/2018

 

 
Cách chần bông dễ dàng làm đồ quilt thêm nổi bật 1

 

Cách chần bông dễ dàng làm đồ quilt thêm nổi bật 2

Theo cách chần bông này, bạn cần chuẩn bị những nguyên vật liệu sau đây: 

- Vải nền may chăn - ga - gối: nên chọn vải nền một màu, chất cotton hoặc thô mềm

- Vải cùng chất với vải may chăn - ga - gối nhưng trái màu hoặc có màu tương ứng với mẫu thêu bạn định áp vải. Bạn cũng có thể chỉ cần một loại vải in sẵn hoa văn mà không cần thêu áp vải.

- Mếch vải (nếu thích)

- Kim, kim băng, chỉ mầu, bàn là, máy khâu,...

Cách chần bông dễ dàng làm đồ quilt thêm nổi bật 3
Cách chần bông dễ dàng làm đồ quilt thêm nổi bật 4Đầu tiên bạn cần cắt các hình thêu áp vải cần quilt nổi trên bề mặt sản phẩm bằng vải màu tương phản vải nền, ngoài vải màu thì vải hoa nhí là một lựa chọn đẹp mắt. Hình quilt nổi đó có thể là chữ cái nổi trên mặt gối, hay bông hoa nổi trên mặt chăn,.. Cắt xong bạn là chúng lên trên một mặt mếch vải rồi lại cắt miếng mếch sao cho nó sát với mép vải vừa là dán ở trên. Sắp xếp các mẫu thêu áp vải vào vải nền. Dùng bàn ủi là nóng chảy mặt dưới mếch dán chặt vào vải chính may sản phẩm.

Cách chần bông dễ dàng làm đồ quilt thêm nổi bật 5

 

 

Cách chần bông dễ dàng làm đồ quilt thêm nổi bật 6May sát mép vải của các hình thêu áp vải ráp trên 1 lớp vải nền và 1 lớp vải bông chần đặt khít nhau. Mếch vải giúp cho mẫu này đỡ bị sờn mép vải hơn và bề mặt hoạ tiết cũng phẳng phiu hơn. Tuy vậy bạn cũng có thể không dùng mếch để mẫu thêm mềm mại hơn và khi đó bạn nên gập mép vải thật nhỏ cho mẫu thêu áp vải để khâu dấu chỉ hoặc khâu vắt thay cho may.

Cách chần bông dễ dàng làm đồ quilt thêm nổi bật 7

 

Sau khi may xong các mẫu thêu áp vải lên vải nền và bông chần, lật mặt sau bạn sẽ thấy đường chỉ đi qua cả 3 lớp: vải mẫu thêu, vải nền và bông chần. Nên đánh dấu vào mảng bông chần nằm trọn trong mẫu thêu. 

Cách chần bông dễ dàng làm đồ quilt thêm nổi bật 8

 

Cách chần bông dễ dàng làm đồ quilt thêm nổi bật 9Dùng kéo nhỏ và sắc để khẽ tách cắt các mảng bông chần nằm ngoài những mảng nằm trong mẫu thêu đã đánh dấu. Bạn chỉ cắt lớp bông chần, khéo kéo để không cắt cả vào vải nền, sát bới đường chỉ may.

Cách chần bông dễ dàng làm đồ quilt thêm nổi bật 10

 

 

Cách chần bông dễ dàng làm đồ quilt thêm nổi bật 11Đặt tấm vải nền đã chần hoa văn chính lên trên một miếng bông chần mới. Sau đó bạn chạy máy đường chần nhỏ và tự do ở những mảng vải trống giữa các hình thêu áp vải. Bạn cũng có thể chần bông phần nền bằng tay, nên ghim kim băng ổn định vải và bông trước khi chần.

Cách chần bông dễ dàng làm đồ quilt thêm nổi bật 12

 

 

Cách chần bông dễ dàng làm đồ quilt thêm nổi bật 13

Sau đó bạn dùng phần vải đã chần nổi tuyệt đẹp này để may chăn - ga - gối. Cách chần bông 2 lần như thế sẽ khiến cho mẫu thêu áp vải nổi bật và sinh động hơn. Cho dù chỉ là hình một chữ cái viết tắt tên bạn, một vài bông hoa và cánh chim bầu bĩnh, đơn giản,... nhưng cũng đủ khiến cho chiếc gối của bạn có một "thương hiệu" rất riêng! 

Cách chần bông dễ dàng làm đồ quilt thêm nổi bật 14

 

Nếu không thêu áp vải, bạn chọn vải in sẵn hoa văn, coi đó như là hình thêu áp vải đã dán sẵn. Bạn chỉ việc được tấm vải đó lên một lớp bông chần để chần bông lần 1 bằng cách may theo đường bao ngoài của hình in. Tiếp tục thực hiện bước 3 và bước 4 để có phần vải quilt tuyệt đẹp sẵn sàng cho bạn may bộ gối yêu thích! 

Cách chần bông dễ dàng làm đồ quilt thêm nổi bật 15

 

Thể loại chăn - ga rộng hơn so với gối rất nhiều, vì thế bạn có thể không chần bông lần 1 bằng toàn bộ khuôn khổ chăn, mà chỉ chần riêng từng miếng nhỏ trước rồi mới may ghép lại sau. 

Cách chần bông dễ dàng làm đồ quilt thêm nổi bật 16

 

Quilt phủ đều bông chần là cách làm quen thuộc, thêm chút mẹo nhỏ trong hướng dẫn này sẽ giúp bạn quilt nổi bật hơn, ấn tượng hơn và cũng dễ dàng hơn so với bạn nhổi lẻ từng chút bông một. Chúc bạn thành công nhé!

(Sưu tầm)

 Các bài viết khác

Hotline: 0907 604 614
Chỉ đường icon zalo Zalo: 0907 604 614 SMS: 0907 604 614